UpYIM.com

พ่อใจสลาย !! อุ้ม “ลูก” หาหมอแต่พอกลับบ้าน #ลูกเลือดออกตามตัว สุดท้ายไปหาหมอโดนตอกกลับแบบนี้ !??

9 February 2560 | รวมวาไรตี้

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ หนานแดงเย็นตาโฟ ร้านเย็นตาโฟชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการโพสต์ข้อความ ที่อยากเรียกร้องความเป็นธรรม กับหมอจากโรงพยาบาลสันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เนื่องจากลูกสาวไปเรียนหนังสือ เกิดอาการปวดเมื่อยตามตัว ทางโรงเรียนจึงส่งโรงพยาบาลสันป่าตอง แต่ทางหมอได้ให้ยาพาราและเกลือแร่ แล้วให้กลับบ้านไปพักผ่อน หากไม่ดีขึ้นค่อยกลับมาใหม่ แต่พอกลับบ้านปรากฏเลือดกำเดาไหล จึงส่ง รพ.ราชเวช หมอตรวจแล้วพบว่าเป็นโรคไข้เลือดออก จึงอยากทวงถามหมอว่า โรคแบบนี้วินิจฉัยผิดพลาดได้อย่างไร

โดยมีรายละเอียดดังนี้ ฝากถามถึงหมอ รพ.สันป่าตองด้วยครับไม่ว่าจะลูกผมหรือลูกคนอื่นๆทั่วไปครับ ลูกผมตัวร้อนปวดตามเนื้อตัวที่โรงเรียนครูโทรมาแม่รีบไปรับผมบอกให้รีบไปโรงบาลที่ใกล้ที่สุดนี้คือที่ผึ่งผลปรากฎว่าไปถึงหมอตรวจให้ยาพาราและผงเกลือแร่มาให้กลับบ้านบอกอีกสองวันไข้ไม่ลดให้กลับมาใหม่ มึงเชื่อไหมหมอ พอกลับมาตัวร้อนเช็ดไข้ทั้งคืนไข้ไม่ลดเช้ามาเลือดกำเดาออกผมรีบไป รพ.ราชเวชตรวจเลือดเป็นโรคไข้เลือดออกถ้ากูเชื่อมึงมีหวังกูต้องเสียใจไปตลอดชาติถ้ามึงเป็นหมอแบบนี้มึงไม่ต้องเป็นดีกว่าขออย่าให้ลูกคนอื่นๆได้เจอ

นอกจากนี้ยังมีการเรียกร้องให้ได้มีการแชร์ข้อความให้ถึงกระทรวงสาธารณสุข หรือโรงพยาบาล ที่ต้องออกมาชี้แจง ถึงขั้นตอนการรักษาด้วย เพราะถ้าเกิดลูกต้องเสียชีวิตเพราะโรคไข้เลือดออก แต่หมอวินิจฉัยผิดพลาด คงต้องเสียใจไปตลอดชีวิตแน่

สำหรับ สถานการณ์โรคไข้ซิกาและไข้เลือดออก ในจังหวัดเชียงใหม่นั้น ถือว่าเป็นจังหวัดที่พบการระบาดขั้นสีแดง จนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องคุมเข้ม และเมื่อวันที่ 1 ก.ย.59 ที่ผ่านมามีเด็กหญิง อายุ 9 ขวบ บ้านอยู่บ้านแพะดอยถ้ำ ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนบ้านดง หมู่ 6 ต.หางดง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ได้เสียชีวิตลง อวัยวะภายในล้มเหลวจากโรคไข้เลือดออก

นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการ จ.เชียงใหม่ ได้สั่งการให้ทุกอำเภอทุกพื้นที่กำกับดูแล ป้องกันโรคไข้เลือดออกและไวรัสซิกาอย่างใกล้ชิดตามแผนสอบสวนโรคและดำเนินมาตรการควบคุมโรคอย่างเข้มงวด ตามมาตรฐานสากลในพื้นที่รัศมีโดยรอบที่พักอาศัยของผู้ป่วย

มีคลิป

  • TAGS